5 điểm đáng chú ý của LG G5 để trả lời câu hỏi: Có nên mua LG G5 không?

Các bạn đã từng muốn ring em LG G5 nhưng giá thách cưới lên tới 14 – 15 triệu nhưng nay nó rất gần tầm với chỉ với giá hơn 7 triệu.

  1. Thiết kế kim loại cao cấp

Sau nhiều năm LG để các đối thủ vượt mình khá xa về mặt thiết kế, cuối cùng cũng không để những tín đồ LG phải chờ đợi, họ đã ra mắt mẫu smartphone với thiết kế kim loại đầu tiên của mình. Tuy vậy, do không thay đổi gì về ngôn ngữ thiết kế truyền thống khiến chiếc LG G5 không quá khác biệt so với các thế hệ LG G trước đó.

>>Một số sản phẩm Android với giá tầm trung:

Bên cạnh đó lại có điểm đáng chú ý nhất của G5 là LG đã không buộc phải từ bỏ tính năng pin rời và thẻ nhớ microSD như các đối thủ lớn khác khi chuyển lên thiết kế kim loại. Có thể nói rằng đó là nỗ lực của LG đã tìm ra điểm cân bằng tuyệt vời giữa thiết kế và tính năng.

 

  1. Thiết kế module

Chắc chắn, thiết kế dạng module của G5 sẽ là điều được giới công nghệ bàn tán nhất tại MWC năm nay. Phần thân dưới của máy có thể được tách rời để thay pin, lắp thẻ nhớ hoặc lắp đặt các phụ kiện rời.

So với các dự án smartphone module thực thụ như Project Ara hay Phonebloks thì tính module của G5 vẫn còn khá hạn chế, bởi bạn chưa thể thay chip hay camera bằng cách thay module ở dưới thân máy. Tuy vậy, bạn có thể nâng cấp cho chiếc LG G5 của mình bằng cách lắp thêm chip DAC cao cấp Hi-Fi Plus hoặc gắn module pin camera Cam Plus. Tuy mới chỉ là 2 phụ kiện đặc biệt đầu tiên của G5 và khả năng mở rộng trong tương lai nhưng chắc chắn là khi LG mở rộng hợp tác với các đối tác phần cứng khác sẽ được tăng cường.

Khi Project Ara vẫn còn gặp nhiều trục trặc kỹ thuật thì LG G5 rõ ràng là một bước ngoặt đáng kể của thiết kế smartphone module từ hiện tại cho tới của tương lai. Nên nhớ rằng G5 không chỉ là một sản phẩm ý tưởng vẫn đang còn trong giai đoạn thử nghiệm mà là một chiếc smartphone hoàn chỉnh sắp đi vào sản xuất đại trà.

  1. Màn hình luôn thức Always-on

Công nghệ bật một phần màn hình để hiển thị thông báo hay tùy chỉnh độ sáng, chơi nhạc không còn là quá mới mẻ, nhưng LG đã thực hiện một quyết định vô cùng táo bạo khi quyết định sẽ luôn luôn bật màn hình của G5 để hiển thị các thông tin này. Theo LG, tính năng này thực chất sẽ… tiết kiệm pin cho người sử dụng, vì diện tích hiển thị giới hạn sẽ chỉ tiêu tốn của người dùng khoảng 0,8% pin mỗi giờ. Do người dùng thông thường sẽ bật màn hình tới 150 lần mỗi ngày chỉ để xem giờ và thông báo, công nghệ Always-on sẽ giảm mức độ tiêu tốn pin so với màn hình thường.

  1. Camera kép phía sau

Chiếc LG G5 là chiếc smartphone đầu tiên phía sau có tới 2 camera, một camera thường 16MP và một camera góc rộng 8MP. Camera góc rộng sẽ giúp ích nhiều hơn khi bạn muốn chụp nhóm đông người hoặc chụp cảnh vật.

Điểm nhấn nữa, LG đã tối ưu phần cứng rất tốt để giúp cho quá trình chuyển đổi giữa 2 camera này trở nên mượt mà hết mức có thể. Tuy vậy, để đổi lấy thiết kế camera kép, thì LG đã không thể tránh khỏi thiết kế cho module camera hơi lồi ra khỏi thân máy, tương tự như các dòng smartphone của các đối thủ lớn như iPhone 6 và Galaxy S6.

  1. G5 đánh dấu bước tiến của LG vào thị trường VR

Các hãng sản xuất công nghệ lớn đều hoặc đã sản xuất các bộ kính/camera VR hoặc đều bày tỏ ý định tham gia thị trường này. Trong ngày hôm nay, LG đã ghi tên mình vào thị trường này khi ra mắt 2 phụ kiện VR cho G5: một chiếc camera có tên 360 Cam và bộ kính 360 VR.

Theo đúng tên gọi của mình, 360 Cam có thể thu lại hình ảnh 360 độ ở mức 16MP (tĩnh) và 2K (video). Chiếc kính 360 VR thú vị hơn, bởi LG đã không lựa chọn cách “tích hợp” smartphone vào khung kính như Google Cardboard hay Samsung Gear VR mà chế tạo ra một chiếc kính đầy đủ có tích hợp 2 màn hình 1.88 inch 960 x 720 pixel. Chiếc kính này được nối trực tiếp với G5 qua cổng USB-C; toàn bộ các tác vụ xử lý hình ảnh sẽ do G5 thực hiện.

Liệu chiếc LG G5 chiếc smartphone của năm 2016?

LG lại không tập trung vào cuộc đua cấu hình đã quá quen của các dòng Android khác (dù vẫn có vi xử lý Snapdragon 820 và 4GB RAM), LG đã thực sự tạo ra một bất ngờ thú vị khi mang nhiều ý tưởng mới mẻ lên mẫu đầu bảng của mình năm nay. Chúng ta sẽ phải đợi tới khi sản phẩm lên kệ vào tháng 4 để đánh giá chất lượng thực sự của G5, song ít nhất với những ý tưởng mới, LG đã chứng minh với người tiêu dùng rằng các nhà sản xuất có thể vượt qua cuộc đua cấu hình để thực sự sáng tạo trên smartphone Android. Và chúng ta có thể tin tưởng rằng những sản phẩm sau của LG sẽ có những đột phá hơn nữa.Xem thêm các loại điện thoại khác tại đại lý chính hãng Xiaomi