Bé khoẻ nhờ có vitamin

Vitamin là những thành phần mà cơ thể cần cho các hoạt động chức năng và quá trình phát triển bình thường của cơ thể. Vậy nên, từ người già cho đến trẻ sơ sinh đều cần vitamin để giữ cho cơ thể khỏe mạnh cũng như phòng ngừa bệnh tật. Vì thế, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nếu trẻ em không thể có đầy đủ các vitamin từ thực phẩm thì việc sử dụng các chế phẩm bổ sung vitamin là điều cần thiết.

Những người bảo vệ quan điểm cần bổ sung vitamin cho trẻ đã đưa ra những bằng chứng khoa học về lợi ích của vitamin đối với sức khỏe:

– Vitamin thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào:

Khi trẻ phát triển và tăng trưởng, cơ thể cũng như vậy. Để các tế bào tăng trưởng một cách hoàn hảo, trẻ rất cần vitamin. Vitamin cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của các tế bào máu và những mô khác trong cơ thể. Bên cạnh đó có những vitamin còn có tác dụng kích thích ăn uống cho bé giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Vitamin cho bé

Vai trò của vitamin đối với trẻ em.

– Vitamin là những chất chống ôxy hóa:

Phần lớn vitamin “hành nghề” như những chất chống ôxy hóa trong cơ thể. Cho nên, vitamin cũng đóng vai trò như một hệ thống phòng thủ, ngăn chặn tiến trình ôxy hóa trong cơ thể cũng như hạn chế hoặc vô hiệu hóa những tác động có hại của các axít béo chưa bão hòa; đồng thời các chất kháng ôxy hóa này chống lại các gốc tự do. Nhờ đó, trẻ được bảo vệ một cách hiệu quả trước bệnh tật.

– Hỗ trợ tiêu hóa:

Một vài chế phẩm vitamin có chứa thêm chất xơ. Những chất xơ này có vai trò hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể. Thiếu chất xơ ở trẻ có thể gây ra những bệnh về đường ruột, thậm chí nặng hơn là chứng rối loạn tiêu hoá dẫn đến táo bón hoặc tiêu chảy.

Vitamin có vai trò rất quan trọng đối với sức khoẻ và sức đề kháng cho trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ vì lúc này hệ miễn dịch của bé còn yếu. Do đó mẹ cần có những cách bổ sung vitamin cho bé theo nhiều cách khác nhau, giúp bé luôn luôn khoẻ mạnh.