Cách chữa mồ hôi dầu hiệu quả

Vì mồ hôi của bạn sẽ tiết ra nhiều, thế nên sử dụng các loại mút trang điểm sẽ miết phấn, tạo những vết phấn khó chịu trên mặt bạn. Ngoài ra, dùng tay khi trang điểm mùa hè sẽ dễ sinh ra mồ hôi dầu hơn cả, do việc chăm sóc da mặt bạn cùng kem nền phải tiếp xúc với thân nhiệt khá nóng, kích thích mồ hôi tiết ra nhiều và nhanh hơn. Trong trường hợp này, hãy chọn cho mình chổi trang điểm. Chổi không chỉ giúp tán phấn đều hơn mà còn tạo ra một lớp trang điểm mỏng, tránh tối đa khả năng bị bết dầu.

Cứ hè về là chị em lại nháo nhào chuẩn bị, mua sắm những món đồ như áo, váy chống nắng, khẩu trang các loại để chống chọi với cái nắng gay gắt trên đường. Không phải cứ “chất liệu dày là nóng, chất liệu mỏng mới mát” mà quan trọng là bạn nên chọn loại có hàm lượng cotton cao để thấm hút mồ hôi tốt nhất.

Trang phục chống nắng thực sự cần thiết, bởi vậy việc để ý lựa chọn sao cho đẹp mắt cũng sẽ khiến bạn trông duyên dáng hơn khi ra đường. Ngoài ra, bạn nên chọn những chiếc áo có màu sắc nhã nhặn, tươi sáng để giảm thiểu sự hấp thụ nắng nóng nhé !

Việc vệ sinh cơ thể không đúng cách hoặc không thường xuyên có thể dẫn đến mùi mồ hôi trên cơ thể. Khi cơ thể bạn tiết ra nhiều mồ hôi, bạn nên tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo thoáng mát để cơ thể được thông thoáng và hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn trên cơ thể. Bạn nên tắm rửa hàng ngày và các sản phẩm trắng da toàn thân, thay quần áo đều đặn. Trong trường hợp bạn ra nhiều mồ hoi do tập luyện thể thao, thời tiết nóng bức hoặc tâm trạng lo âu căng thẳng bạn có thể vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng nách ngay lúc đó.

Đầu tư cho kính mắt hợp với khuôn mặt là điều cần thiết để bạn trông hoàn hảo hơn. Với mặt trái xoan, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn cả vì kiểu mặt này phù hợp với mọi loại kính. Trong khi đó, mặt tròn thì nên đeo kính vuông hay dáng hơi thuôn nhọn như kính mắt mèo để trông cân đối.

Tuyến mồ hôi thông thường với chức năng điều tiết mồ hôi nhằm giúp điều hòa thân nhiệt cho cơ thể theo cơ chế bài tiết tự nhiên và tuyến mồ hôi dầu thường biểu hiện rõ ở dạng chất lỏng tiết ra dạng dầu. Bình thường tuyến mồ hôi dầu này không gây mùi hôi  nhưng với sự xuất hiện một số loại vi khuẩn trên da sẽ nhanh chóng phân hủy các acid amin, các chất bã nhờn do tuyến mồ hôi này tiết ra tạo nên mùi hôi khó chịu, không những thế còn có thể gây ra nám da. Vì vậy cần phải có những biện pháp phòng tránh và điều trị nám da hiệu quả.