Cách phòng ngừa các bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ

Minh Thu :Dạ mẹ cháu chào bác sĩ ! Con nhà e sinh mổ đc 2,8 kg cháu sinh trước 10 ngày vì mẹ cháu thiếu ối, cháu đc 2thang đã phải uống kháng sinh vì tịt mũi,chảy nước mũi , ho tiếng nặng và ho rất nhiều đến bây giời cháu đc 12m 8,5kg . thi thoảng thời tiết thay đổi là cháu rất hay bị ho và cháu hay uống kháng sinh ammoxilin, cacbrotrion 2%, chống viêm khoảng 2 hôm là thấy đỡ vậy e nhờ bác sĩ giờ con e lên dùng loại nào để tăng cường hô hấp ạ. Chứ mùa đông mẹ cháu sợ lắm ạ. Mong bác sĩ trả lời giúp mẹ cháu với !

Bác sĩ trả lời:  Việc dùng kháng sinh cần được sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ, bạn không nên cho trẻ dùng khi chưa qua thăm khám của bác sĩ. Ngoài ra để phòng và chữa bệnh biêm mũi cho bé bạn nên vệ sinh mũi họng thường xuyên cho bé vì dịch ứ đọng trong đường hô hấp là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có sẵn sinh sôi nảy nở, nên sử dụng nước muối biển vesim, ngày bạn có thể vệ sinh vài lần cho bé. Ngoài ra khi thay đổi thời tiết cần dặc biệt lưu ý giữ ấm cho bé, tránh tiếp xúc nơi đông người và cho trẻ đi tiêm phòng định kì.

Minh Thu :Dạ mỗi lần bị ho là e đều cho khán bác sĩ ạ,

Bác sĩ trả lời:  vậy bạn nên thực hiện việc vệ sinh mũi để phòng ngừa nghẹt mũi ở bé!

Ngân Nguyễn :Chào bác sĩ. Bác cho e hỏi bé nhà e 2.5 th nửa tháng nay có ho và sổ mũi. Nghe có cảm giác có đờm ở cổ.e phải làm sao ạ

Bác sĩ trả lời: Bé bị ho sổ mũi và có đờm, bạn nên vệ sinh mũi họng thường xuyên cho bé. việc vệ sinh mũi sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, dịch nhầy và vi khuẩn ứ đọng trong mũi, làm giảm tình trạng sổ mũi của bé. Bạn nên cho bé hút mũi bằng dụng cụ hút mũi 2 đầu

Ngân Nguyễn : Thưa bác sĩ e có thể mua nc muối đó ở đâu và htai e có cho bé u thuốc ho prospan nhưng u vào là bụng bé sủi và đi ngoài. Phân của bé hoa cà hoa cải có lẫn nhầy thì e phải ls ạ

Bác sĩ trả lời:Nước muối biển Vesim có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc bạn nhé! Bé bị sôi bụng và đi ngoài có thể do rối hoạn hệ vi sinh đường ruột, bạn nên cho bé uống cốm vi sinh Zinbiokid 1 gói/ ngày để ổn định hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa cho bé. Ngoài ra bạn lưu ý bổ sung nước đầy đủ cho bé, cho bé bú nhiều hơn, mẹ cũng lưu ý không ăn các thức ăn cay nóng…Nếu tình trạng của bé không được cải thiện bạn nên đưa bé đi khám để được kiểm tra cụ thể.

Ngân Nguyễn :E có thể u rồi cho bé bú nv có dc ko ạ

Bác sĩ trả lời: bạn nên cho trẻ uống 1 gói/ ngày để cải thiện tình trạng của bé.

Ngân Nguyễn :U tr bao lâu thưa bs

Bác sĩ trả lời: bạn có thể cho trẻ dùng cho đến khi tình trạng của bé đã được cải thiện hoặc có thể dùng kéo dài để kích thích bé ăn ngon hơn, tăng cường hấp thu dưỡng chất và hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ. tốt nhất nên dùng 1 liệu trình kéo dài 2 tháng để giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh. chúc bé nhà bạn mau khỏe!

Lan Bui :Bac sj oj con nha e dc gan 3tuoj ruj nhug rat hay so muj,ma m0j lan so muj rat lau khoj.e paj lam gj bs tu van

Bác sĩ trả lời: trước hết bạn cần biết cách phòng tránh bệnh cho bé bằng cách vệ sinh mũi họng thường xuyên, nên sử dụng nước muối biển vesim dạng xịt phun sương để tăng hiệu quả làm sạch. ngoài ra cần lưu ý giữ ấm cho bé, tránh tiếp xúc nơi đông người và cho bé đi tiêm phòng định kì. trường hợp bé thường xuyên bệnh bạn nên đưa bé đi khám để được kiểm tra cụ thể.