Giấc ngủ giúp làm đẹp như thế nào?

Để có một làn da đẹp ngoài kem dưỡng làm trắng da ẩm, mỹ phẩm dưỡng trắng, mặt nạ tự nhiên, các phương pháp thẩm mỹ…còn có cả một giấc ngủ nữa đấy! Trên thực tế, giấc ngủ rất có ích cho quá trình làm đẹp của phụ nữ. Nếu không đảm bảo ngủ đúng và đủ giấc, làn da của bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả đầu tiên. Giấc ngủ là cơ hội để làn da có thể phục hồi sau một ngày dài tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng mặt trời.

Nếu chúng ta không ngủ đủ giấc 8 tiếng mỗi ngày thì hậu quả xảy ra có thể là

Mụn

Khi bạn không ngủ đủ giấc, cơ thể bạn sẽ trở nên căng thẳng. Lượng hoocmon cortisol sẽ tăng lên và gây ra mụn. Ngoài ra, cơ thể cũng sẽ trở nên mệt mỏi và chậm chạp hơn.

Làn da không đều màu

Khi thiếu ngủ, làn da sẽ bị nhợt nhạt, có đốm sẫm màu dẫn tới việc không đều màu của làn da. Nó ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như sự tự tin và sức khoẻ làm đẹp của phái đẹp.

Các vết thâm quầng

Đây là dấu hiệu dễ thấy nhất ở người thiếu ngủ đặc biệt cuất hiện ở vùng mắt. Quầng thâm và bọng mắt có thể được trông thấy ngay chỉ sau vài giờ thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

Nếp nhăn

Hoocmon cortisol ngoài việc gây ra mụn, còn làm cho da bạn lão hóa nhanh chóng. Vào ban đêm, làn da của bạn có khả năng tự phục hồi. Ngoài ra, melatonin, một chất chống oxy hóa tự nhiên cũng được sản sinh.

Vậy như thế nào là một giấc ngủ tốt cho làn da ra sao?

Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho tế bào da hoạt động cân bằng, làm chậm quá trình lão hóa da và giúp chống nám da cũng như các bệnh về da khác. Ngoài ra, giấc ngủ giúp sâu giúp điều chỉnh tâm sinh lý khiến cho da bóng mịn và đàn hồi tốt.
Giấc ngủ điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp cho bộ não được nghỉ ngơi, loại trừ stress, tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ và sự sáng suốt. Trong khi ngủ, trái tim được giảm cường độ hoạt động, nhịp độ của hệ tuần hoàn ổn định hơn, huyết áp giảm….
Vào ban đêm khi bạn ngủ ngon, da vẫn tiếp tục công việc cần mẫn của mình: bổ sung dinh dưỡng và tự tu sửa để bảo đảm trạng thái bình thường của da.
Ngủ sớm và thức dậy sớm khiến da ngày càng khỏe đẹp. Nguyên nhân do sự trao đổi chất của da được tiến hành từ khoảng 22 giờ đến 4 giờ sáng