Giải đáp thắc mắc: men vi sinh nào tốt cho bé?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những lí do chính gây ra chứng biếng ăn ở trẻ có liên quan tới những bất ổn trong hệ tiêu hóa. Với chức năng giải quyết được gốc rễ chứng rối loạn tiêu hóa và giúp bé ăn ngon miệng hơn tự nhiên, men vi sinh hiện đang rất được các bà má tin tưởng, ưa Sử dụng. Vậy men vi sinh là gì và loại men vi sinh nào tốt được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Men vi sinh là gì?

Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú gồm cả vi khuẩn có lợi lẫn vi khuẩn có hại. Một hệ tiêu hoá khoẻ và hoạt động bình thường thì tỷ lệ lợi khuẩn ở mức trên 85%, hại khuẩn chỉ khoảng 15%. Khi tỷ lệ này thay đổi, hại khuẩn nhiều hơn mức cho phép sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh tự nhiên, hệ tiêu hóa cũng như đường ruột không còn làm tốt chức năng. Từ đó, nó gây ra những vấn đề rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chứng ợ nóng, sôi bụng… dẫn tới tình trạng khó ăn và ảnh hưởng tới quá trình hấp thu đồ ăn của trẻ.

Men vi sinh là gì và men vi sinh nào tốt vẫn luôn là lăn tăn của các mẹ. Trong tình huống này, cấp thêm các lợi khuẩn (probiotic) hay còn gọi men vi sinh là phương pháp tối ưu giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại. Nhờ đó, trẻ tiêu hóa khoẻ và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Lý giải một cách khoa học, vi khuẩn bổ ích trong men vi sinh sẽ tham gia vào qui trình biến đổi đồ ăn, chất xơ thực phẩm ở ruột non thành acid lactic, acetic, butyric, vitamin, axit amin, men, hocmone…., sinh ra các khí NH3, CO2, H2S… qui trình lên men này giúp nhu động ruột hoạt động trơn tru, khoẻ mạnh do tạo ra được môi trường acid nhẹ, bổ sung hấp thu canxi, chất khoáng, tăng khả năng bảo vệ niêm mạc ruột, giảm độc tính độc tố, kích thích miễn dịch cục bộ và miễn dịch ngoại biên, tăng hoạt động của các enzym tiêu hóa đồ ăn.

Men vi sinh nào tốt cho bé?

Men vi sinh nào tốt đang là câu hỏi của rất nhiều mẹ. Men vi sinh có vai trò hết sức quan trọng, nhưng không phải bà phụ huynh nào cũng biết cách lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho con mình. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chế phẩm chứa probiotic hỗ trợ tiêu hóa khiến các bà bố mẹ dễ “hoang mang” rơi vào ma trận men vi sinh. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng giống loại nào mà mỗi chủng lại có một lợi ích riêng rẽ và không phải cứ là men vi sinh thì có tác dụng giống nhau.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu các bậc phụ huynh đang tìm loại men vi sinh nào tốt thì các má nên chọn lựa những chế phẩm men vi sinh được cung cấp bởi những thương hiệu có uy tín, đã được nghiên cứu lâm sàng và có chứa những chủng vi khuẩn Lactobacillus acidophilus, Bacillus subtilis và Streptococcus faecalis bởi đây là những chủng vi khuẩn đã có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng và hợp lý với cơ thể người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *