Hậu quả của việc ép trẻ ăn

Các bậc phụ huynh thường có tâm lý ép con mình ăn thêm hay ăn cố một vài thìa khi trẻ biếng ăn, nhưng chính sự ép ăn của các bậc phụ huynh như vậy khiến con trẻ có tâm lý sợ ăn. Vậy tại sao trẻ biếng ăn, trẻ biếng ăn thì phải làm thế nào và làm thế nào để kích thích sự thèm ăn của trẻ?

Ép trẻ ăn là một trong những nguyên nhân dẫn đến trẻ biếng ăn.

Các chuyên gia cho biết, những trẻ thường bị các bậc phụ huynh ép ăn thì thường khiến trẻ sợ bữa ăn, dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn, chán ăn. Hơn thế nữa có nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Chức năng tiêu hóa, tâm lý và hành vi của trẻ đều bị ảnh hưởng lớn vì bị ép ăn quá nhiều. Chính vì việc ép trẻ ăn, dẫn đến trẻ bị ảnh hưởng lớn về tâm lý, gây cho trẻ cảm giác căng thẳng, trầm cảm  hay có một số trẻ còn hay cáu bẳn.

Thực đơn phong phú, đầy đủ dinh dưỡng sẽ kích thích sự thèm ăn của trẻ.

Để kích thích sự thèm ăn của trẻ hay trẻ ăn ngon miệng hơn, thực đơn phong phú và đầy đủ dinh dưỡng  là một trong những yếu tố quan trọng nhất để kích thích trẻ. Nếu bữa ăn của trẻ không có sự thay đổi mà trùng lặp hay không có sự thay đổi nhiều, thì dẫn đến việc chán ăn của trẻ hoàn toàn có thể xảy ra

Vậy các bậc phụ huynh nên linh hoạt và biến tấu, thay đổi bữa ăn của trẻ một cách đều đặn hơn, với nhiều màu sắc hay hình thù ngộ nghĩnh, chính việc đó sẽ tạo cho trẻ sự hấp dẫn cũng như kích thích trẻ muốn ăn và ăn nhiều hơn.

Với mẹo nhỏ trên, mẹ sẽ không còn lo lắng về bài toán biếng ăn của con, luôn đảm bảo cho con phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn.