Khi nào trẻ mọc răng

Mọc răng là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của trẻ. Khi trẻ mọc răng thường kèm theo sốt, khó chịu…, trẻ sẽ quấy khóc các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng. Nhưng khi nào trẻ mọc răng và thời gian trẻ sốt mọc răng trong bao nhiêu lâu là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh đặt ra.

Bé con mọc răng khi nào

Nếu trẻ hay quấy khóc và ít ngủ đi, trẻ cảm thấy khó chịu là dấu hiệu của trẻ đang mọc răng. Thường thì 6 tháng tuổi trẻ sẽ mọc cái răng sữa đầu tiên. Nhưng bên cạnh đó tùy vào cơ địa của mỗi trẻ mà có thể có trẻ sẽ mọc răng sớm hay có trẻ sẽ mọc răng muộn. Cho nên nếu trẻ mọc trước 6 tháng tuổi hay 1 tuổi mà vẫn chưa mọc thì các bậc phụ huynh cũng không nên quá lo lắng.

Thường khi trẻ mọc răng thì sức đề kháng của trẻ bị suy giảm và có dấu hiệu tiết nhiều nước bọt. Chính vì mọc răng dẫn đến sức đề kháng của trẻ bị suy giảm nên trẻ dễ bị bệnh và hay sốt, cũng như hệ tiêu hóa kém thường dẫn đến trẻ biếng ăn. Khi trẻ mọc răng triệu chứng dễ thấy nhất là trẻ thường bị sốt nhẹ hay đôi khi đi phân lỏng.

Răng mọc lên sẽ gây ngứa nướu và khó chịu nên khiến trẻ hay cho ngón tay vào miệng hay gặm thứ gì đó. Mọc răng còn có thể gây ra nhiễm trùng vùng miệng do răng nhú ra khỏi nướu. Bé con ăn uống kém và có thể bị tụt cân.

Do đó, nếu thấy những dấu hiệu trên xuất hiện ở trẻ thì các mẹ có thể biết là trẻ đang bị sốt mọc răng và cần chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ thường xuyên vào những lúc này.

Thời gian sốt mọc răng trong bao lâu

Theo lẽ thông thường, quá trình sốt mọc răng sẽ diễn ra trong khoảng 2-3 ngày đến khi răng nhú ra khỏi nướu rồi giảm dần đến khi mất hẳn. Đôi khi cũng có thể lâu hơn thế, trong thời gian này bé có dấu hiệu sốt, bỏ ăn thậm chí tiêu chảy và sụt cận.

>>Khi mọc răng trẻ thường hay bị sốt hay bị đi phân lỏng dẫn đến trẻ biếng ăn. Vậy tại sao trẻ biếng ăn, trẻ biếng ăn phải làm thế nào hay làm thế nào khi trẻ bị tiêu chảy.