Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc ở trẻ

Hiện nay nhiều bậc phụ huynh chưa tại sao con mình rụng tóc và rụng tóc lại gây ra nhiều khó chịu và bất tiện cho trẻ, mặc dù dụng tọc không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy các bậc phụ huynh nên tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao con mình rụng tóc.

Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ.

Các bác sĩ cho biết, rụng tóc là hiện tượng phổ biến và xảy ra ở mọi lứa tuổi, trẻ em cũng không ngoại lệ. Vậy đâu là lý do rụng tóc ở trẻ? Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân gây lên rụng tóc ở trẻ.

Thường những trẻ dưới 6 tháng tuổi, do thay đổi nội tiết tố, do hàm lượng hormone tụt xuống sau khi bé chào đòi gây nên rụng tóc. Nhưng các bậc phụ huynh không nên lo lắng vì hiện tượng rụng tóc này là điều bình thường.

Một điều mà các bậc phụ huynh không biết cũng không ngờ tới là tư thế nằm ngủ của trẻ cũng là một nguyên nhân gây ảnh hưởng đến bệnh rụng tóc ở trẻ, vì khi trẻ nằm ở một tư thế tóc có thể sẽ rụng nhiều ở khu vực gáy.

Một số thói quen của phụ huynh cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc ở trẻ, đó chính là trùm mũ cho trẻ quá kín hay buộc tóc cho trẻ quá chặt hoặc sử dụng nhiều thuốc cũng làm nguy cơ rụng tóc ở trẻ.

Do thiếu chất dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng rụng tóc, do thiếu các chất: sắt, vitamin, chất kẽm,… gây nên ở trẻ.

Kém vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây lên rụng tóc ở trẻ. Nhiều bậc phụ huynh không vệ sinh sạch sẽ đầu tóc cho trẻ dẫn đến trẻ bị nấm da đầu, khi trẻ bị nấm sẽ  xuất hiện các mảng tóc rụng nham nhở, trơ ra phần chân tóc hoặc xuất hiện những vảy màu nâu.

>>Sau đây là những hành trang giúp các bậc phụ huynh chăm con tốt: