Những đồ ăn mẹ phải bỏ ngay khi mất điện

Trên thực tế, có những thức ăn mẹ vẫn có thể để lại tủ lạnh sau khi mất điện nhưng có những món mẹ phải loại bỏ ngay lập tức. Mẹ hãy tham khảo những món không được tiếp tục sử dụng sau khi đã mất điện sau đây để đảm bảo an toàn dinh dưỡng cho các bữa ăn của bé:
Mùa nóng đến là lúc hầu hết mọi gia đình tăng cường sử dụng các thiết bị điện trong nhà, nhất là những nhà có trẻ nhỏ. Chính vì lượng điện tiêu thụ quá cao, tình trạng luân phiên cắt điện thường xuyên diễn ra trong hè khiến nhiều mẹ “lao đao” trong việc bảo quản đồ ăn cho bé.
Nhung-do-an-me-phai-bo-ngay-khi-mat-dien_5
Cơm, mì ống
Thật đáng tiếc khi phải đổ đi cả một bát cơm hay một đĩa mì ống mẹ để dành cho bữa trưa hôm sau. Nhưng khi nhà mất điện, tủ lạnh không còn hơi mát, những loại thực phẩm này sẽ dễ dàng bị thiu và hỏng. Chắc hẳn bé sẽ không muốn ăn những món này cho bữa trưa của mình.
Những đồ ăn mẹ phải bỏ ngay khi mất điện – 6
Theo Cẩm nang cho bé ăn dặm đúng cách thì Cơm của bé sẽ thiu ngay nếu không được bảo quản lạnh trong trời nóng (ảnh minh họa)
Các loại sốt
Những đồ ăn mẹ phải bỏ ngay khi mất điện – 5 . Đặc biệt các loại sốt không đc có trong thức ăn cho trẻ ăn dặm mẹ nhé !
Bé sẽ chẳng còn hứng thú với món salad mayonaise nữa vì chúng sẽ chua loét sau 1 đêm mất điện (ảnh minh họa)
Thật không may, nếu tủ lạnh không được cung cấp điện trong vòng 8 tiếng, có một số loại sốt sẽ không thể “trụ” nổi. Điển hình trong danh sách này là các món sốt kem, mayonaise, sốt cà chua. Có thể mẹ sẽ phải đi siêu thị sắm lại từ đầu những nguyên liệu này khi điện mất qua đêm.
Rau
Các loại rau đã được nấu chín, hay rau chưa chế biến nhưng đã được thái, rửa qua nước và bọc trong túi bóng sẽ không còn giữ được độ tươi ngon cũng như chất dinh dưỡng sau một buổi mất điện. Vì vậy  nếu mẹ có ý định nấu cháo hay bột ăn dặm cho bé thì hãy cân nhắc lại việc sử dụng những loại rau này.