THUỐC DÀNH CHO TRẺ NHỎ LƯỜI ẲN – CÓ PHẢI LÀ TỐT?

Nhận ra những hệ quả nghiêm trọng của lười ăn tới sự phát triển của bé yêu nên nhiều ba mẹ kiếm đến các loại thuốc cho trẻ biếng ăn với mong mỏi cải thiện việc ăn uống của con trẻ nhỏ. Nhưng dùng thuốc bổ cho trẻ lười ăn có phải là tốt?

biếng ăn có phải là một bệnh?

chán ăn giống một thói quen không tốt ăn sâu vào suy nghĩ của trẻ nhỏ hơn là một bệnh. Nếu không phải là tâm lý sợ ăn thì cũng là do các vấn đề tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng, và một số bệnh lý khiến trẻ biếng ăn, dần dần hình thành thói quen biếng ăn.

Chính vì những lý do đó nên chán ăn không phải là một bệnh. Vì vậy mà khi bé trẻ biếng ăn không nhất định phải Sử dụng thuốc bổ. Thuốc là để chữa bệnh mà đúng không mẹ.
Thuốc cho trẻ biếng ăn có phải là tốt?

Thuốc Sử dụng để điều trị một bệnh lý của cơ thể. Trong khi chán ăn không phải là bệnh nên Sử dụng thuốc có thể gây ra những tác dụng ngược không tốt cho bé và tình trạng lười ăn có thể sẽ không có chuyển biến tích cực.

Các thành phần kháng sinh trong thuốc sẽ tạo thành hại vi sinh vật trong đường ruột. Điều này thực sự có hại cho trẻ lười ăn, cản trở việc tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng vốn dĩ đã khó khăn của trẻ nhỏ. Chính vì vậy mà dùng thuốc cho trẻ lười ăn dường như không phải là một ý kiến hay.

Mẹ nên làm gì cho trẻ nhỏ biếng ăn?

Khi trẻ lười ăn, thay vì Sử dụng thuốc mẹ hãy chú ý hơn tới việc cải thiện vị giác và hấp thu dinh dưỡng cho bé. Việc đầu tiên mẹ cần tạo thành là tăng cường lợi khuẩn và bổ sung tiêu hóa cho trẻ. Để làm được điều này, mẹ hãy lựa chọn loại men vi sinh có chứa cả thành phần Probiotic và Prebiotic để không chỉ bổ sung mà còn nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, giúp trẻ ăn ngon miệng. Bé không còn cảm giác đầy bụng khó tiêu nên sẽ có hứng với việc ăn uống hơn.

Tuy nhiên ngay lúc đầu trẻ nhỏ vẫn quen với việc ăn ít, vì vậy mẹ hãy cố gắng chia thành nhiều bữa nhỏ cho trẻ nhỏ, mỗi bữa một hiếm khi và tăng dần số lượng thức ăn lên. Hơn nữa việc điều chỉnh dần dần cũng tạo thời cơ cho cơ thể bé thích nghi kịp.

Tiếp theo mẹ có thể đầu tư hơn vào các bữa ăn cho bé, trình bày món ăn thật ngộ nghĩnh và hấp dẫn, nếu có thể hãy thay đổi khẩu hương vị như bé rất thích hay cho bé cùng chuẩn bị món ăn để bé cảm nhận hứng thú với món ăn hơn.

Một điều quan trọng nữa là mẹ hãy cho trẻ nhỏ tham gia cùng với bữa ăn của gia đình. Đây không chỉ là cơ hội để trẻ nhỏ quan sát và học hỏi kỹ năng ăn uống mà còn là lúc trẻ nhỏ tự lựa chọn món ăn mà em rất thích và cảm nhận ngon miệng hơn khi thấy cả gia đình ăn uống rất vui vẻ.

Cuối cùng, mẹ cần cho bé cảm nhận cảm giác no, đói và không cố ép trẻ nhỏ ăn mỗi khi trẻ nhỏ cảm nhận đủ. Vì điều này thực ra không tốt. Ép ăn trong lúc quấy khóc có thể tạo thành bé bị nôn, trớ, trẻ nhỏ cũng dần hình thành tâm lý lo sợ bữa ăn. Cứ ăn lại khóc.

Như vậy đấy, ba mẹ thấy không, khi trẻ biếng ăn không cần phải dùng thuốc, vì thực ra chúng không phải là một bệnh. Mẹ cần tạo cho trẻ một thói quen ăn uống công nghệ ngay từ nhỏ, và cũng điều chỉnh dần nếu bé đã chán ăn để không tác động tới qui trình phát triển của trẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *