Tìm hiểu về bệnh viêm mũi , nghẹt mũi ở trẻ và những vấn đề cần quan tâm

Hồng Mến Bé nhà e đc 1 tháng tuổi, cứ về đêm bé lại bị nghẹt mũi khó thở,ban ngày thì thỉnh thoảng thui ạ,đưa bé đi khám nhưng tình trạng vẫn ko ổn,xin bs tư vấn cho e với ạ,e xin cảm ơn

Tư vấn bác sĩ : Hồng Mến Nếu bạn thao tác đúng như hướng dẫn thì không ảnh hưởng gì đến bé bạn nhé! vì bé còn nhỏ nên chưa biết xì mũi, bạn nên dùng dụng cụ hút mũi 2 đầu để hút dịch nhầy ra khỏi mũi bé, giúp giảm tình trạng nghẹt mũi của bé!

Hanh Chu Thi be nha e 18 t thuong xuyen bi ho so mui . Di kham uong thuoc het vai bua lai bi lai . Mong bs tu van giup , em cam on a

Tư vấn bác sĩ : bé thường xuyên tái phát bạn cần lưu ý phòng bệnh cho bé bằng cách vệ sinh mũi họng thường xuyên cho bé. vì dịch ứ đọng trong mũi là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có sẵn sinh sôi nảy nở. bạn nên vệ sinh cho bé bằng nước muối biển Vesim, ngày bạn có thể vệ sinh vài lần cho bé. ngoài ra bạn lưu ý giữ ấm cho bé, tránh tiếp xúc nới đông người và cho bé đi tiêm phòng định kì. nếu tình trạng của bé không được cải thiện nên đưa bé đi khám để được kiểm tra cụ thể.

chua-tri-ho-cho-be-so-sinh-1

Linh Tuanthuy bsi cho chau hoi be nha chau hay ho voi so mui uog khang sinh nhieu chau so be coi bsi tu van giup e voi ạ

Tư vấn bác sĩ : bé thường xuyên bị ho và sổ mũi, bạn nên đưa bé đi khám để được kiểm tra cụ thể. nếu bác sĩ cho dùng thuốc bạn nên cho bé dùng để điều trị dứt điểm. ngoài ra nên vệ sinh mũi họng thường xuyên cho bé vì dịch ứ đọng trong đường hô hấp là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có sẵn sinh sôi và nảy nở. bạn nên dùng nước muối biển Vesim để vệ sinh cho bé, ngày bạn có thể vệ sinh vài lần. bé thường xuyên bệnh bạn nên phòng bệnh cho bé bằng cách vệ sinh sạch môi trường quanh bé, giữ ấm cho bé và cho bé đi tiêm phòng định kì.

Hạnh Trần Chao bs ! Be nha e bi so mui chaynuoc mui mau xanh , be con bi ho nua , ma be rat kho uong thuoc , thuoc uong vao la oc ra het luon , bay gio e k cho be uong thuoc tay nua ma e cho be uong siro ho va nho mui be bang nuoc muoi , cho e hoi la lam thaeo cach do thi benh cua be co het k ? Co nen ep be uong thuoc tay nua k ?

Tư vấn bác sĩ :trường hợp của bé bạn nên thường xuyên vệ sinh mũi họng cho bé, nên dùng nước muối biển Vesim để vệ sinh, ngày bạn có thể vệ sinh vài lần cho bé. Sau khi vệ sinh nhỏ vào mỗi bên mũi 1-2 giọt Nemydexan. nếu bé không uống được thuốc tây bạn có thể cho bé uống siro ho. Ngoài ra cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ môi trường quanh bé, giữ ấm cho bé và cho bé đi tiêm phòng định kì. Nếu tình trạng của bé không được cải thiện bạn nên đưa bé đi khám để được kiểm tra cụ thể!

Lương Nguyễn Bs ơi cho e hỏi với ạ.bé nhà e được 1,5 tháng ạ.bé bị ho và sổ mũi e có cho đi khám và uống thuốc.nhưng mấy hôm rồi mà bé không đỡ ạ.hết sổ mũi nhưng vẫn ho ạ.Bs giúp e cách chữa bệnh viêm mũi ở bé.E cảm ơn bs ạ.

Tư vấn bác sĩ :Bé đã hết sổ mũi chứng tỏ bé nhà bạn đang trong quá trinh hồi phục, bạn nên tiêp tục cho bé dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. ngoài ra nên kết hợp với việc vệ sinh mũi hàng ngày. cách vệ sinh như sau: nên cho bé hút mũi bằng dụng cụ hút mũi 2 đầu, trước khi hút mũi nên nhỏ vào mũi nước muối biển vesim, mỗi bên nhỏ 4-5 giọt sau đó hút ra, hút từng bên, bên kia thì bịt lại; sau đó lại nhỏ tiếp. Ngày bạn có thẻ hút mũi vài lần. bé ho bạn có thể cho bé dùng thuốc ho thảo dược. ngoài ra bạn lưu ý giữ ấm cho bé, tránh tiếp xúc nơi đông người và cho bé đi tiêm phòng định kì. chúc bé mau khỏe!