Tổng hợp một số lỗi thường gặp ở Samsung Galaxy J7 và cách khắc phục

Hôm nay mình tổng một số lỗi khi bạn sử dụng Samsung Galaxy J7 và cách khắc phục.

>>Một số sản phẩm có thể bạn quan tâm: Xiaomi Redmi 3S, Xiaomi Mi5, Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy s6 Edge.

1/ Máy bị lỗi máy hay bị sập nguồn:

Có nhiều bạn sử dụng máy phản ánh lại rằng khi để máy trong túi khi lấy máy ra sử dụng thì máy luôn bị tắt nguồn hay tự khởi động lại. Tuy nhiên, đừng lo để khắc phục lỗi này khá đơn giản. Đa phần là do khi máy để trong túi sẽ không tránh được va chạm, bị sốc khi di chuyển hay khi bạn hoạt động mạnh làm máy khiến bị xô lệch pin. Rất đơn giản bạn có thể tháo nắp pin ra và kiểm tra pin máy đã khớp với mạch hay chưa.

2/ Điện thoại Samsung Galaxy J7 bị lỗi wifi không vào được

Bạn có thể khắc phục bằng cách: Ngắt kết nối wifi > sau đó Forgot với mạng mà bạn kết nối bị lỗi > rồi bạn Restart lại điện thoại > sau đó kết nối lại với wifi đấy. (Đồng thời bạn nên tắt Router đi từ 5 đến 10 phút  rồi bật lại).

Bạn có thể vào phần cài đặt > Wi-Fi > nhiều hơn > nâng cao và đảm bảo phần “Keep Wi-Fi on during sleep” đang ở trạng thái Always.

3/ Điện thoại Samsung Galaxy J7 bị lỗi đơ máy khi sử dụng các ứng dụng và hay tự khởi động lại máy sau khi treo máy.

Vấn đề có thể nằm ở phần mềm của bạn cài đặt không tương thích và một số nguyên nhân khác có liên quan đến.

Cách khắc phục Đầu tiên bạn cần phải Restart lại máy và sau đó kiểm tra các ứng dụng đang chạy bằng cách vào phần Cài đặt > ứng dụng > quản lý ứng dụng >ứng dụng đang chạy > tắt những ứng dụng ngầm để xem vấn đề có được giải quyết không.

Nếu vẫn không được bạn vui lòng khôi phục lại dữ liệu của nhà sản xuất bằng cách bạn vào phần cài đặt > sao lưu và phục hồi > khôi phục cài đặt gốc > xóa hết tất cả.

Lưu ý, khi bạn thực hiện thao tác này thì máy sẽ xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu hiện tại trên máy, hãy Backup dữ liệu lại trước khi tiến hành.

4/ Điện thoại Samsung Galaxy J7 bị lỗi hao pin nhanh?

Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhất bằng cách vào cài đặt > PIN > tiêu thụ pin hay chi tiết để quản lý những ứng dụng gây hao pin trên máy.

Nếu vẫn không được bạn tháo bỏ thẻ nhớ để kiểm tra tình trạng máy, nếu như lỗi do thẻ nhớ thì bạn cần phải Format lại thẻ nhớ. Lưu ý: bạn nên unmount SD card để tháo thẻ nhớ an toàn trên máy. Bạn thực hiện như sau: cài đặt > bộ nhớ > thẻ SD > Tháo SD card ( nếu bạn có sử dụng thẻ nhớ).

5/ Điện thoại Samsung Galaxy J7 bị lỗi không thể tải và cài đặt được ứng dụng từ CH Play. Vào CH Play màn hình cứ quay vòng không load được dữ liệu

Cách khắc phục : Kiểm tra đường truyền mạng, tín hiệu mạng phải tốt. Nếu chập chờn sẽ ko tải được dữ liệu CH Play.

Nếu đường truyền mạng tốt vào được các trang web khác & xem được youtube. Tuy nhiên CH Play vẫn ko tải được dữ liệu thì bạn vào settings > application manager > dowmloaded > Google play store > clear data.

6/ Điện thoại Samsung Galaxy J7 bị lỗi không tải file về từ web được

Nếu như điện thoại có vấn đề lỗi tải file từ web về, nhất là những file nhạc thì bạn có thể cài đặt ứng dụng ES File Manager (miễn phí). Sau đó, chạy ES File Explorer > chọn 3 gạch ngang > cài đặt > trình quản lý tải về > enable multi-thread copy and download ( cho phép sao chép đa luồng và tải về )

7/ Điện thoại Samsung Galaxy J7 bị lỗi Bluetooth.

Đôi khi bạn gặp phải vấn đề không gửi và nhận được những tập tin.

Cách khắc phục: Đầu tiên đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất chính là khởi động lại Bluetooth. Nếu vẫn không được bạn vui lòng tắt thiết bị > sau đó hãy khởi động điện thoại lên và thử kết nối lại.

Nếu như làm như vậy cũng không khắc phục được vấn đề thì bạn hãy tháo pin ra trong khi điện thoại của bạn còn đang hoạt động. Sau đó bạn để như thế khoảng 30 giây và lắp lại pin, sau đó thì khởi động lại điện thoại của bạn và thử kết nối lại.

8/ Điện thoại Samsung Galaxy J7 bị lỗi khó nghe khi đàm thoại?

Vấn đề này bạn có thể xem xét những vấn đề có thể phát sinh như, nhiễu tần số khi bạn đang đứng ở những nơi có nhiều thiết bị điện từ.

Cách khắc phục: Kiểm tra điện thoại của bạn đang bị yếu pin hay không? và các phần mềm đang hoạt động trong khi bạn đang nghe cuộc gọi bằng cách vào cài đặt > ứng dụng > quản lý ứng dụng > ứng dụng đang chạy > dừng các ứng dụng đang chạy đồng thời đi.

9/ Điện thoại Samsung Galaxy J7 bị lỗi không truy cập được 3G?

Bạn cần kiểm tra xem đã đăng kí dịch vụ với nhà mạng chưa? Tiếp đến, bạn vào cài đặt > Moblie networks > network mode SIM 1 và SIM 2. Ở đây, nếu như bạn muốn sừ dụng 3G thì bạn phải chọn chỉ sử dụng mạng 3G thôi.

10/ Điện thoại Samsung Galaxy J7 bị lỗi không mở được nguồn lên.

Biểu hiện của vấn đề này là việc điện thoại của bạn không thể boot vào hệ thống mà bị treo ở logo.

Cách khắc phục

Bạn thử sạc lại điện thoại cho đầy nếu như đã cạn pin. Nếu như bạn không thể mở được máy lên thì bạn thử tháo pin và thẻ nhớ của máy > gắn lại > khởi động được hay không?.

Nếu không được bạn vui lòng tiến hành khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng. Tắt nguồn > Ấn giữ đồng thời Volume Up + Home + Power button cho đến khi hiện Samsung logo.(Trong menu Recovery Mode di chuyển bằng cách ấn Volume buttons và chọn bằng phím Home button) > chọn wipe data / factory reset > Yes — delete all user data > reboot system now.